Bí kíp chọn kem chống nắng phù hợp với từng loại da

Kem chống nắng được chia làm rất nhiều loại. Để chọn được loại kem chống nắng phù hợp, mang lại hiệu quả cao và tránh những kích ứng da không cần thiết không phải là điều mà ai cũng có thể làm. Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn một vài tips chọn kem chống nắng cho từng loại da:

1. Da dầu
Không ai muốn thoa một lớp kem dày trong những ngày nóng nực, điều này còn thực sự là ác mộng với những người da dầu. Thậm chí ngoài những khó chịu kinh khủng đó nó còn có thể gây ra vô số mụn nhọt đáng gét trên mặt bạn.Nếu da bạn là da dầu, tiêu chí đầu tiên để chọn được kem chống nắng tốt là kết cấu sản phẩm mỏng nhẹ (dạng sữa, gel), thành phần không chứa dầu (no-oil, no-sebum) nhằm giúp lỗ chân lông được thông thoáng.

 

2. Da khô
Da khô cần được cung cấp độ ẩm, nhất là khi phải tiếp xúc với ánh nắng càng dễ khiến da bị mất nước. Nếu da bạn thuộc loại này thì những loại kem chống nắng có thêm công dụng dưỡng ẩm hoặc cụ thể là kem dưỡng ẩm có thành phần chống nắng SPF 30 trở lên là phù hợp nhất với bạn. Các loại kem này sẽ vừa giúp bạn chống nắng đồng thời bổ sung độ ẩm cần thiết cho da.

3. Da nhạy cảm
Da nhạy cảm rất dễ bị kích ứng dưới ánh nắng và nhiều thành phần hóa học có trong kem chống nắng. Nếu da bạn là da nhạy cảm hãy nói không với kem chống nắng hóa học (sunscreen) , hãy chọn kem chống nắng vật lý (sunblock) có ảnh hưởng lành tính hơn với da. Chọn sản phẩm có kết cấu mỏng, nhẹ hoặc kem chống nắng ghi rõ là dành cho da nhạy cảm.

4. Da thường
Đây là loại da dễ chiều nhất trong tất cả các loại da. Vì thế nếu như bạn thuộc loại da này, bạn có thể dùng bất kỳ loại kem chống nắng nào. Bạn có thể lựa chọn các sản phẩm có chỉ số SPF cao. Vào mùa Hè, bạn nên ưu tiên những sản phẩm nhẹ, mát, không gây bí bách đối với làn da.

⚠⚠⚠ Lưu ý: Nếu bạn có làn da dễ nổi mụn hoặc dị ứng với nhiều thành phần thì nên chú ý kĩ hơn khi lựa chọn kem chống nắng.

– Đối với da nhạy cảm, dễ dị ứng thì nên chọn kem chống nắng không chứa acid paraaminobenzoic (PABA), mà có chứa các thành phần như titanium dioxide và zinc oxide. Bạn nên thử sản phẩm trên cổ tay trước khi mua.

– Nếu có làn da dễ bị nổi mụn và khô thì nên sử dụng dạng phun sương hay dạng xịt, vì loại này dịu nhẹ và thông thoáng lỗ chân lông, giúp da không bị tắc nghẽn bởi bụi bặm và mồ hôi.
– Da nhờn thì các bạn lựa chọn sản phẩm có ghi ‘oil-free’ hoặc ‘non-comedogenic’ (không gây mụn).

Chúc các nàng vui khoẻ dưới nắng hè <3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *